CKTG 2018: kt Mata tiết lộ lý do Trung Quốc mạnh lên là nhờ việc cải thiện tầm nhìn chiến thuật

Hans Sama 17/10/2018 14:23

kt Rolster giành vị trí nhất bảng C của Vòng bảng CKTG 2018, họ và EDG là 2 cái tên đi tiếp trong khi TL và MAD là 2 đội bị loại.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Chỉ thua duy nhất 1 trận trước EDG, kt Rolster vượt qua Vòng bảng với vị trí nhất Bảng C với thành tích 5W1L. Đặc biệt, trong trận đấu đầu tiên của lượt về trước Team Liquid, người chơi hỗ trợ của kt, Mata đã có pha xử lý xuất thần với Gragas khi sử dụng Chiêu cuối đoán được pha trở lại vị trí cũ của Leblanc trong tay Pobelter giúp kt có luôn chiến thắng của ván đấu.

Sau trận đấu, chúng tôi đã có cơ hội được ngồi lại trò chuyện cùng Mata.

KT đã tiến vào tứ kết với vị trí đầu tiên. Bạn có suy nghĩ gì về cả vòng bảng?

Mặc dù đôi lúc chúng tôi gặp khó khăn, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì chúng tôi đã tiến vào tứ kết với trí số một. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có được động lực tích cực để vượt qua chặng đường trong tương lai của chúng tôi.

Trong trận đấu hôm nay với Team Liquid, bạn có vẻ nổi bật với vị tướng Gragas của mình. Lý do cho lựa chọn này là gì?

Tôi đã chọn vị tướng này bởi các kĩ năng khống chế cao của hắn ta. Tôi biết rằng hắn ta sẽ tăng cường cho những pha giao tranh tổng của chúng tôi.

Bạn có bị áp lực vì các đội Hàn Quốc thể hiện kém trong vòng bảng không? Trên thực tế, Spirit của Afreeca Freecs đã nói với chúng tôi rằng cậu ấy đã cố gắng để vượt qua vòng bảng vì KT có thể sẽ cảm thấy bị áp lực nếu họ là đội duy nhất tiến vào vòng trong.

Vâng, tôi hiểu cậu ấy đang cố gắng nói tới điều gì. Tuy nhiên, đây không phải là về quốc gia mà là về chơi như một đội. Đó là lý do tại sao chúng tôi không cảm thấy áp lực. Cả đội đã vui vẻ và cố gắng hết sức để làm việc riêng của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có nhiều hơn để thể hiện cho người hâm mộ.

Hôm nay, EDG đã thêm một số tướng cận chiến, tích cực giao tranh vào lượt chọn của họ để chống lại KT.

Hầu hết các tướng của EDG đều có một vài kĩ năng mở giao tranh. Đó là lý do tại sao chúng tôi cố gắng khắc chế họ. Tôi nghĩ rằng họ đã chơi tốt với những vị tướng này. Mặc dù họ đã có một số tướng OP đứng về phía họ, chúng tôi cũng đã có một số tướng khá cứng. Mỗi đội đều có quan điểm riêng của mình.

Các đội Trung Quốc đã thể hiện rất tốt. Bạn nghĩ đâu là sự khác biệt so với quãng thời gian của bạn tại LPL?

Trước giờ họ vẫn luôn luôn rất mạnh. Về kĩ năng cá nhân, họ vốn đã xuất sắc. Tôi nghĩ đó chỉ là phối hợp nhiều hơn như một đội. Theo quan điểm của tôi, họ dường như đã cải thiện tầm nhìn chiến thuật của mình.

Bạn có muốn nói điều gì với người hâm mộ toàn thế giới không?

Thật tuyệt vời khi nghe tiếng reo hò từ những người hâm mộ Hàn Quốc. Tôi nghĩ đây là tiếng gầm reo hò nhất mà tôi từng nghe trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Mặc dù các bạn có thể không hoàn toàn hài lòng, tôi nghĩ chúng tôi đã làm hết sức mình. Tôi sẽ cố gắng để lọt vào trận bán kết và sau đó là trận chung kết. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Viết bình luận